"Để bên thứ ba đánh giá, chứng nhận GMP-HS là tiến bộ"

Đó là nhận định của PGS.TS Lê Văn Truyền - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế về việc ủy nhệm chức năng đánh giá, chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (GMP-HS) cho "bên thứ ba" đang được thực hiện tại Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới.

7 lý do phải áp dụng GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng

Theo PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF), đạt chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) chính là sự đầu tư tuyệt vời của doanh nghiệp muốn khẳng định mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hội thảo góp ý Dự thảo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP) Thực phẩm chức năng

Sáng ngày 13/8 tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) phối hợp cùng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y Tế) tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP) Thực phẩm chức năng.

Viện VIDS tham dự hội nghị giao thương các khu công nghệ cao châu Á 2015

Ngày 19/8 vừa qua, tại khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, Ban quản lý (BQL) khu CNC Hòa Lạc đã phối hợp với Hiệp hội các khu CNC châu Á (ASPA) tổ chức Hội nghị giao thương các khu CNC châu Á 2015. Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) vinh dự tham gia sự kiện này.

Danh mục phép thử được công nhận

Ngày 31/12/2013, Trung tâm Kiểm nghiệm trực thuộc Viện Thực phẩm Chức năng (VIDS) đã nhận được quyết định từ văn phòng công nhận chất lượng là phòng thí nghiệm mang số hiệu VILAS 448 với nhiều danh mục phép thử được công nhận.

Thị trường Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Có thể nói với những thành công bước đầu đã đạt được bên cạnh những tiềm năng to lớn của đề tài công nghệ sinh học là những cơ sở quan trọng để Việt Nam chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất các loại Thực phẩm chức năng (TPCN) - một lĩnh vực có nhiều triển vọng.

Vài nét về Hội đồng Khoa học - Viện Thực phẩm chức năng (VIDS)

Sau 5 năm hoạt động, Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) đã đạt được nhiều thành quả trong lĩnh vực khoa học và công nghệ Thực phẩm chức năng (TPCN), trong đó không thể không nhắc đến vai trò của Hội đồng Khoa học Viện TPCN (VIDS) do PGS.TS Lê Văn Truyền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - làm Chủ tịch. Health+ xin giới thiệu bài viết của PGS.TS Lê Văn Truyền về những thành tựu đạt được này.

Đào tạo GMP Thực phẩm chức năng

Trong 2 ngày 19 và 20/12/2013, Trung tâm chứng nhận chất lượng AsiaCert - Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) đã tổ chức khóa đào tạo "GMP Thực phẩm chức năng".