Thị trường Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Có thể nói với những thành công bước đầu đã đạt được bên cạnh những tiềm năng to lớn của đề tài công nghệ sinh học là những cơ sở quan trọng để Việt Nam chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất các loại Thực phẩm chức năng (TPCN) - một lĩnh vực có nhiều triển vọng.

Vài nét về Hội đồng Khoa học - Viện Thực phẩm chức năng (VIDS)

Sau 5 năm hoạt động, Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) đã đạt được nhiều thành quả trong lĩnh vực khoa học và công nghệ Thực phẩm chức năng (TPCN), trong đó không thể không nhắc đến vai trò của Hội đồng Khoa học Viện TPCN (VIDS) do PGS.TS Lê Văn Truyền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - làm Chủ tịch. Health+ xin giới thiệu bài viết của PGS.TS Lê Văn Truyền về những thành tựu đạt được này.

Đào tạo GMP Thực phẩm chức năng

Trong 2 ngày 19 và 20/12/2013, Trung tâm chứng nhận chất lượng AsiaCert - Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) đã tổ chức khóa đào tạo "GMP Thực phẩm chức năng".

Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) - Nơi hội tụ của các nhà khoa học

Sau 5 năm hoạt động, Viện Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VIDS) đã xây dựng được một nền móng vững chắc cho sự phát triển của Viện cũng như của ngành Thực phẩm chức năng Việt Nam trong nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các thành tựu nghiên cứu từ nguồn dược liệu trong nước.

Quyết định Chỉ định Phòng thử nghiệm ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ngày 12/10/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đưa quyết định chỉ định Phòng thử nghiệm thuộc trung tâm Kiểm nghiệm và Hợp chuẩn Viện Thực phẩm chức năng là phòng thử nghiệm ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.