"Để bên thứ ba đánh giá, chứng nhận GMP-HS là tiến bộ"

Đó là nhận định của PGS.TS Lê Văn Truyền - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế về việc ủy nhệm chức năng đánh giá, chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (GMP-HS) cho "bên thứ ba" đang được thực hiện tại Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới.

7 lý do phải áp dụng GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng

Theo PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF), đạt chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) chính là sự đầu tư tuyệt vời của doanh nghiệp muốn khẳng định mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hội thảo góp ý Dự thảo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP) Thực phẩm chức năng

Sáng ngày 13/8 tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) phối hợp cùng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y Tế) tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP) Thực phẩm chức năng.

Thị trường Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Có thể nói với những thành công bước đầu đã đạt được bên cạnh những tiềm năng to lớn của đề tài công nghệ sinh học là những cơ sở quan trọng để Việt Nam chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất các loại Thực phẩm chức năng (TPCN) - một lĩnh vực có nhiều triển vọng.